Phóng Sự Gạo Mầm Vibigaba |
Giới thiệu GạoMầm và Chất Gaba tốt như thế nào đối với người bệnh tiểu đường?
Gạo mầm là gạo lứt đặc sản nguyên phôi cho ủ nảy mầm và sấy khô. Gạo mầm Vibigaba đặc biệt tốt với những người mắc bệnh tiểu đường. Nhưng loại gạo này còn có công dụng gì khác?
Xuất xứ và thành phần của Gạo Mầm Vibigaba từ gạo giống lúa và gạo nào ra?
Trong lớp cám gạo mầm vibigaba có chứa một chất dẫn đặc biệt giúp điều hòa huyết áp, làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. |
Gạo mầm Vibigaba nhìn hình dạng khá giống gạo lứt nó cũng có màu nâu sáng, hạt gạo to, chắc, điều khác biệt duy nhất là phía đầu hạt gạo có mầm được nhú ra, mầm này không nhô cao hẳn mà chỉ nhú đến một độ nhất định để đảm bảo các chỉ số về dinh dưỡng. Khi nấu thành cơm những chiếc mầm này sẽ được nhìn thấy rõ hơn. Nói đến gạo lứt gần như ai cũng biêt nó chỉ là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được bỏ lớp cám gạo giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng.
Nhưng Gạo Mầm Vibigaba với nhiều người còn khá lạ lẫm, đặc biệt là với người dân ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.
Trên thực tế gạo mầm là loại gạo lứt được chọn lọc và lên men trong điều kiện thích hợp để các enzyme được kích thích tạo nhiều chất dinh dưỡng. Trong đó đáng chú ý nhất là chất GABA, một hợp chất rất tốt cho sức khỏe.
Quá trình chọn lọc giống, trồng trọt và lựa chọn gạo để xát là ủ men từ gạo lứt thành Gạo Mầm Vibigaba rất phức tạp và phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặc.
Một tác dụng không thể bỏ qua khi nói đến Gạo Mầm Vibigaba là nó giúp ổn định đường huyêt của bệnh nhân tiểu đường , do chỉ số đường huyết trong gạo mầm thấp hơn nhiều so với gạo trắng và cả gạo lứt . Chỉ số đường huyết trung bình của gạo mầm rất thấp nên người tiểu đường sau khi ăn sẽ không bị tăng huyết áp vì thông qua tác dụng kép vừa tối ưu hóa hoạt tính của isunlin .
Đồng thời Gạo Mầm Vibigaba còn có công dụng giảm cholesterol trong máu cho người bị cao huyết áp..
Quy trình sản xuất Gạo Mầm Vibigaba?
Về quá trình sản xuất, lúa tươi gồm một giống đặt sản được chọn lựa và sấy khô, nhập kho và bảo quản theo đúng quy trình tiêu chuẩn lúa giống, loại bỏ lúa lép lững và tách vỏ trấu cho lên mầm hạt gạo lứt được xử lý qua ba công đoạn trước khi tách màu và tách tấm.
Thành phẩm được tồn trữ chân không trong túi yếm khí để bảo quản được lâu nơi thoáng mát
Gạo Mầm Vibigaba bắt đầu xuất hiện từ năm 1995 ở Nhật và đi kèm với gạo lứt. Gạo mầm chính là gạo lứt ngâm khoảng 22 tiếng rồi ủ để nó lên mầm thì đó là gạo mầm . Gạo lứt đã tốt. Gạo Mầm Vibigaba sẽ có những thứ tốt hơn. Ngoài hàm lượng cao ở trên thì hàm lượng protein cũng cao, như vậy nó còn cao hơn gạo bình thường . Cái quan trọng là phôi vẫn giữ nguyên được cho nên hàm lượng vitamin B1 lại tăng thêm.
Nhưng chỉ tiêu dinh dưỡng trong hạt mầm gia tang so với gạo lứt và gạo trắng thông thường. Hàm lượng protein trọng gạo mầm cao hơn 10% vì phôi vẫn còn giữ nguyên trong hạt gạo qua quá trình ngâm ủ hạt các diễn biến sinh lý sinh hóa bên trong hạt diễn ra và các dinh chất có lợi cho sức khỏe Con người gia tăng . So với gạo lứt hàm lượng vitamin B1 tăng lên 59% .
Gạo lứt nảy mầm hay còn gạo là gạo mầm không chỉ giúp tạo nên bát cơm ngon thơm mềm và còn có vị ngọt rất đặc trưng. Đặc biệt càng nhai càng thấy thơm ngon và hấp dẫn. Không chỉ ngon cơm , giàu giá trị dinh dưỡng mà Gạo Mầm Vibigaba còn có rất nhiều công dụng với sức khỏe con người .
Thành phần phôi gạo mầm chứa tới 50% chất đạm được giư nguyên trong gạo mầm , giúp hạt gạo có hàm lượng đạm cao làm chậm mức gia tăng đường huyết sau khi ăn, do đó loại gạo này có thể sử dụng để xây dựng chế độ ăn cho người đái tháo đường .
Theo nghiêm cứu khoản 5,7% dân số Việt Nam mắc bệnh tiểu đương , hậu quả từ những biến chứng của bệnh đang để lại gánh năng cho xã hội.
Gạo mầm có thể xem là thực phẩm lý tưởng giúp ổn định đường huyết . Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng hằng ngày , giúp hỗ trợ điều trị bệnh . Ngoài ra trong quá trình nảy mầm gạo sẽ tạo ra hợp chất gaba là hợp chất gama animo butyric acid, đây là hợp chất không thể thiếu của con người để đảm bảo duy trì sự hoạt động của não bộ ngăn cản các căng thẳng đến vùng thần kinh trung ương .
(Clip này được trích từ Chương trình "Ngon và lành" phát sóng vào 16h45 hàng ngày trên Kênh VTC14, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC).
Gạo Mầm được đóng gói ép chân không Khối lượng: 70.000/1kg |
Giá 70.000 đồng/gói
Quy cách đóng gói: 1kg/gói:
ĂN MỀM CƠM, NGON HƠN GẠO LỨT THƯỜNG.
Xin liên hệ để được tư vấn miễn phí:
Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc ý kiến đóng góp vui lòng để lại bên dưới hoặc gọi điện thoại số 0975.228.600 – 0934.028.099 để đặt hàng. Xin cám ơn !